9492 kết quả phù hợp với "truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản"
Gắn truy xuất nguồn gốc cho nông sản, hướng đi đúng
Với định hướng xây dựng các mô hình nông sản an toàn theo hướng hữu cơ gắn với thức đẩy tiêu thụ nông sản, Hội Nông dân huyện Đan Phượng đang nỗ lực dán tem truy xuất nguồn gốc để đưa quả bưởi sinh học Hạ Mỗ đến tận tay người tiêu dùng thủ đô dịp Tết Nguyên đán.
Truy xuất nguồn gốc - Tấm vé thông hành trong tiêu thụ nông sản
(HanoiTV) - Hiện nay hoạt động tiêu thụ hàng nông sản nước ta liên tục gặp nhiều khó khăn, hàng nông sản thường xuyên rơi vào tình cảnh được mùa mất giá. Tuy nhiên, đối với những cơ sở sản xuất đã và đang áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản chưa bao giờ gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Có thể nói truy xuất nguồn gốc như tấm vé thông hành trong việc tiêu thụ nông sản.
Hội thảo trực tuyến 'Truy xuất nguồn gốc - Nâng tầm nông sản Việt'
(HanoiTV) - Ngày 04/11/2021, Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng sự đồng hành của Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo trực tuyến “Truy xuất nguồn gốc - Nâng tầm nông sản Việt”.
7 sản phẩm nông, lâm, thủy sản xuất khẩu tỷ USD
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam đạt 24,6 tỷ USD, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, có 7 sản phẩm, nhóm sản phẩm có giá trị xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD gồm cà phê, cao su, gạo, rau quả, hạt điều, tôm, sản phẩm gỗ.
Hà Nội những góc nhìn: Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp - giải pháp từ gốc đảm bảo ATVSTP
(HanoiTV) - Hiện nay, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc thú y, hóa chất, chất bảo quản tồn dư trong thực phẩm diễn ra khá phổ biến và ở mức đáng báo động. Để cùng góp những thông tin, tiếng nói và giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng mất VSATTP từ tồn dư kháng sinh hay hóa chất trong thực phẩm, trong Chương trình "Hà Nội những góc nhìn" phát sóng vào lúc 16h20 - thứ Bảy, ngày 29/10/2016 trên kênh 1 - Đài PT-TH Hà Nội, hai vị khách mời là ông Nguyễn Huy Đăng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội và ông Đặng Bá Thắng - Giám đốc HTX kinh doanh dịch vụ thương mại tổng hợp Đại Lan sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 47,8 tỷ USD
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 47,8 tỷ USD, giảm 3% so cùng kỳ năm trước.
Xuất khẩu nông lâm thủy sản vượt mốc 53 tỷ USD
Năm 2023, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 53 tỷ USD, thặng dư thương mại toàn ngành đạt trên 11 tỷ USD, mức cao nhất trong những năm gần đây và chiếm trên 42% xuất siêu cả nước.
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 53,2 tỷ USD
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành năm 2022 đạt trên 53,22 tỷ USD, tăng 9,3% so với năm 2021. Trong đó có 7 sản phẩm/nhóm sản phẩm với kim ngạch trên trên 3 tỷ USD.
Xuất khẩu nông lâm thủy sản thiết lập kỷ lục mới
Mặc dù chưa kết thúc năm 2022, nhưng xuất khẩu nông lâm thủy sản đã chính thức thiết lập kỷ lục mới, với kim ngạch 49,04 tỷ USD, vượt qua con số 48,6 tỷ USD của năm 2021. Đáng chú ý, sau 11 tháng năm 2022, toàn ngành xuất siêu 7,82 tỷ USD, tăng 47,8% so với cùng kỳ năm trước.
Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Ngoại giao triển khai thương mại biên giới, đồng thời xây dựng đề án xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang thị trường Trung Quốc, Hoa Kỳ, EU.
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản hướng mục tiêu 54 tỷ USD
Để đạt được mục tiêu kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 54 tỷ USD năm 2023, ngành nông nghiệp cần tập trung vào các mặt hàng nông sản chủ lực và tiềm năng cao như gạo, rau quả, hạt điều.
Hà Nội truy xuất nguồn gốc thực phẩm trường học
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học thì ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, các địa phương và nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm.
Hà Nội đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Tại Hà Nội, do đã chủ động việc truy xuất nguồn gốc - nhất là thực phẩm cung cấp cho bếp ăn tập thể trường học nên lĩnh vực này đang được quản lý tốt. Những kinh nghiệm của Hà Nội đã được 16 tỉnh, thành phố cùng tham khảo, chia sẻ rộng rãi.
Hà Nội đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Tại Hà Nội, do đã chủ động việc truy xuất nguồn gốc - nhất là thực phẩm cung cấp cho bếp ăn tập thể trường học nên lĩnh vực này đang được quản lý tốt . Những kinh nghiệm của Hà Nội đã được 16 tỉnh thành phố cùng tham khảo, chia sẻ rộng rãi.
Giải pháp công nghệ truy xuất nguồn gốc hàng hóa
(HanoiTV) - Từ năm 2019, chính phủ đã phê duyệt đề án truy xuất nguồn gốc, đề án số 100. Đề án nhằm hoàn thiện hệ thống quy định pháp luật, văn bản, tài liệu hướng dẫn về truy xuất nguồn gốc; đẩy mạnh XHH hoạt động truy xuất nguồn gốc để phục vụ hội nhập quốc tế và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bảo đảm chất lượng, tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa.
Lợi ích của việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa
(HanoiTV) - Việc thực hiện phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc thời gian qua đã giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng ngăn chặn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bán trên thị trường. Đây là thuận lợi đối với không chỉ người tiêu dùng mà còn cả đối với những đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa, góp phần tạo dựng một thị trường tiêu dùng an toàn.
Nông lâm thủy sản xuất siêu tăng 4,6 lần trong tháng 1/2024
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tháng đầu năm 2024, giá trị xuất siêu nông lâm thủy sản đạt hơn 1,4 tỉ đô la Mỹ. Con số này tăng 4,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Sản xuất chuối tiêu chuẩn xuất khẩu | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 24/12/2023
Nhằm thay đổi tư duy sản xuất và quy trình canh tác, nâng cao hiệu quả sản xuất cho các vùng chuyên canh chuối, hỗ trợ nông dân sản xuất hiệu quả. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5472/QĐ-UBND về Kế hoạch Phát triển sản xuất chuối theo tiêu chuẩn xuất khẩu thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025. Đến nay việc thực hiện kế hoạch đạt được nhiều kết quả tích cực, đã góp phần tăng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người sản xuất, hình thành nên các vùng sản xuất chuyên canh tập trung an toàn, VietGAP trong sản xuất chuối.
Hà Nội: Truy xuất nguồn gốc ATTP bếp ăn công nghiệp
Bắt đầu từ tháng 8 năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tập trung truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể công nghiệp trên địa bàn thành phố.
Truy xuất nguồn gốc hàng hóa "mũi tên" trúng nhiều đích
Truy xuất nguồn gốc hàng hóa không chỉ là xu thế tất yếu và quy định bắt buộc đối với các doanh nghiệp khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu mà còn tạo niềm tin cho người tiêu dùng, ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại góp phần xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa. Vậy làm thế nào để quản lý, vận hành hiệu quả ?
Truy xuất nguồn gốc hàng hóa, "mũi tên" trúng nhiều đích
Truy xuất nguồn gốc hàng hóa không chỉ là xu thế tất yếu và quy định bắt buộc đối với các doanh nghiệp khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu mà còn tạo niềm tin cho người tiêu dùng, ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại góp phần xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa. Vậy làm thế nào để quản lý, vận hành hiệu quả?
Hàng hóa phải đảm bảo 10 tiêu chí truy xuất nguồn gốc
Từ ngày 1/6 tới, khi xây dựng dữ liệu, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh dịch vụ phải đảm bảo tối thiểu 10 thông tin truy xuất nguồn gốc hàng hóa.
Hà Nội truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn tập thể
Việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm là một trong những điều kiện quan trọng nhất trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học, giúp phòng chống ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Do đó, thời gian qua, TP.Hà Nội đã tăng cường công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn trường học.
Sản xuất gốm sứ theo chuỗi | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 01/12/2023
Nghề làm gốm đã ăn sâu bén rễ nhiều đời ở mảnh đất xã Kim Lan của huyện Gia Lâm. Đã có thời điểm, chẳng có mấy lò gốm còn hoạt động, người thợ gốm Kim Lan xoay chuyển đủ nghề để kiếm kế sinh nhai. Nhưng nhờ chủ trương phát triển sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp mới mà Thành phố triển khai, lồng ghép trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đã giúp các lò gốm ở Kim Lan dần hồi sinh trở lại.
Xuất siêu nông lâm thủy sản gần 6 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022
(HanoiTV) - Nửa đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 27,8 tỷ USD, nhập khẩu 22,1 tỷ USD. Như vậy, Việt Nam xuất siêu nông lâm thủy sản khoảng 5,75 tỷ USD, gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2021.
Hà Nội sản xuất chuối xuất khẩu năm 2023 | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 29/12/2023
Năm 2023, Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội thực hiện ứng dụng đồng bộ từ khâu sản xuất đến khâu thu hoạch, thực hiện sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, bao buồng chuối, phòng trừ sâu bệnh một cách khoa học (chích thuốc vào bắp khi mới trổ), lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước tự động, hệ thống giám sát theo tiêu chuẩn EGAP giúp hiệu quả sản xuất chuối được nâng cao rõ rệt.
Liên kết sản xuất tại làng nghề | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 15/12/2023
Với hơn 1350 làng nghề và làng có nghề, Hà Nội được xem là địa phương có nhiều thế mạnh để phát triển sản phẩm thủ công truyền thống nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng. Tuy nhiên, nếu cứ phát triển đơn lẻ, thì các sản phẩm làng nghề khó lòng cạnh tranh được với các công ty lớn, vì họ có đội ngũ thị trường hùng hậu và tinh nhuệ. Do đó, để gia tăng sức cạnh tranh cho các sản phẩm, nhiều hộ sản xuất ở các làng nghề đã cùng kết hợp, tạo thành chuỗi liên kết bền chặt.
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 15/09/2023
Do thời tiết nắng mưa thất thường, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận tình trạng rầy nâu, gây thiệt hại đến diện tích lúa của bà con nông dân. Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật và bà con đang tích cực bám sát đồng ruộng, để kịp thời phát hiện và phòng ngừa các diện tích sâu bệnh gây hại.
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 08/09/2023
Sau phần tin, mời quý khán giả theo dõi công tác phòng, chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn Hà Nội, đảm bảo chất lượng sản phẩm thực phẩm tươi sống đến tay người tiêu dùng.
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 06/10/2023
Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức khai mạc tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023; Hà Nội đã và đang tập trung đầu tư cho công tác sản xuất cá giống song song với phát triển vùng nuôi trồng tập trung quy mô lớn... là những tin chính trong chương trình quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản ngày hôm nay.
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 1/09/2023
Sau phần tin của ngành nông nghiệp Thủ đô, mời quý khán giả theo dõi mô hình phát triển cây ăn quả đặc sản gắn liền với du lịch sinh thái trên địa bàn Hà Nội.
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 15/9/2023
Sau phần tin, mời quý khán giả theo dõi phóng sự phản ánh về lợi thế của mô hình chuỗi liên kết chăn nuôi, giúp giảm tổn thất cho các thành viên tham gia chuỗi. Ở một số chuỗi, không chỉ doanh nghiệp mà người nông dân cũng được hưởng lợi nhuận và phát triển ổn định hơn.
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 22/9/2023
Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của thành phố Hà Nội xác định phát triển trọng tâm ngành bảo quản, chế biến nông, lâm sản và thuỷ sản. Trong đó, mục tiêu phát triển công nghệ trong công nghiệp chế biến, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cạnh tranh cao, đáp ứng các nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, giúp các cơ quan chức năng quản lý tốt hơn vấn đề an toàn thực phẩm.
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 14/09/2023
Sau phần tin, mời quý khán giả theo dõi tiến độ triển khai dự án vì sự phát triển đối với các tác nhân chuỗi rau, thịt tại Hà Nội. Dự án do Cục chất lượng chế biến và phát triển thị trường - Bộ NN&PTNT phố hợp với Sở NN và PTNT Hà Nội thực hiện.
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 29/9/2023
Với 7 sản phẩm rau OCOP đạt hạng bốn sao cùng một số sản phẩm được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Đài Loan từ nhiều năm nay, Hợp tác xã Sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Văn Đức (huyện Gia Lâm), đang là vựa rau an toàn lớn nhất của thành phố Hà Nội.
Nâng cao kiến thức cho người sản xuất | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 03/12/2023
Nhằm nâng cao hiệu quả phát triển chăn nuôi, hướng chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và xây dựng liên kết chuỗi trong chăn nuôi, Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội thường xuyên tổ chức học tập các mô hình làm kinh tế giỏi. Đồng thời, khuyến khích áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất, xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển bền vững.
Hà Nội triển khai tốt quản lý ATTP nông, lâm, thủy sản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa thông báo kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2022. Hà Nội đứng ở vị trí thứ 25 (cao hơn vị trí thứ 31 của năm 2021) thuộc nhóm địa phương triển khai tốt.
Chuỗi thủy sản Công nghệ cao Đại Áng | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 13/10/2023
Sau 5 năm phát triển mô hình nuôi trồng thuỷ sản, áp dụng công nghệ sông trong ao, đến nay HTX thuỷ sản công nghệ cao Đại Áng, huyện Thanh Trì đã xây dựng được chuỗi liên kết ổn định với vùng nuôi trồng rộng hàng trăm héc ta và nhà xưởng chế biến hiện đại, để cung cấp từ 5-7 tấn cá thành phẩm ra thị trường mỗi ngày, mang lại giá trị kinh tế cao cho các thành viên HTX và cả người nông dân tham gia chuỗi liên kết.
Hội thi tìm hiểu kiến thức sản xuất an toàn | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 17/12/2023
Tiếp nối vòng sơ khảo, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản năm 2023. Hội thi tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chủ thể sản xuất, kinh doanh và người dân về an toàn thực phẩm... bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.
Quản lý chất lượng vùng sản xuất rau an toàn | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 20/10/2023
Trong những năm qua, nhiều hợp tác xã và các hộ nông dân trên địa bàn Hà Nội đã tập trung sản xuất rau an toàn, ứng dụng công nghệ. Hướng đi này vừa mang lại kết quả kinh tế, vừa phát huy được thế mạnh của nông nghiệp.
Chuỗi nông nghiệp tuần hoàn | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 10/11/2023
Nông nghiệp tuần hoàn dường như là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người. Nhưng, thực tế đây là quá trình sản xuất theo chu trình khép kín, thông qua việc áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ hóa lý. Các chất thải, phế phụ phẩm sẽ được tái chế, quay lại làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản, tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng cao, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sinh thái và sức khỏe con người.
Kết nối thông tin nông sản trong nước | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 03/11/2023
Vấn đề kết nối thông tin, phổ biến quy định của thị trường nông sản không chỉ là nhiệm vụ nhằm đảm bảo dân sinh, mà còn góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp. Việc kết nối thông tin thị trường không chỉ cần thiết đối với hàng hóa xuất khẩu, mà còn thực sự cấp thiết đối với thị trường trong nước. Vấn đề này được đề cập rõ hơn trong chương trình phát sóng hôm nay.
Bảo vệ nguồn lợi thủy sản
(HanoiTV) – Hiện nay, các loài thủy sản sống trong tự nhiên trên các hệ thống sông, hồ, kênh, mương ruộng trũng trên địa bàn thành phố đang bị suy giảm nghiêm trọng. Để tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quản lý giám sát tác nhân gây hại, trong đó điểm nhấn là tổ chức thả cá ra sông để tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên và phát động toàn dân hưởng ứng các hoạt động bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Lễ hội nông sản thành phố Hà Nội 2023 | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 31/12/2023
Để tiếp tục nâng cao giá trị sản phẩm nông sản và làng nghề, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ, thành phố và các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tạo điều kiện tối đa cho các hộ sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp tham gia xúc tiến thương mại thông qua các kỳ Festival, lễ hội, hội chợ, tuần hàng; đồng thời hỗ trợ giới thiệu, liên kết với hoạt động du lịch trong và ngoài thành phố.
Xuất khẩu nông, lâm sản hướng đến những kỷ lục mới
Ngành nông nghiệp có 5 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, gồm rau quả, gỗ và sản phẩm gỗ, cà phê, thuỷ sản, gạo.
Các vùng sản xuất đảm bảo nguồn cung nông sản cho Hà Nội
(HanoiTV) – Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân tại Hà Nội. Để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho thành phố, thì nhiều vùng sản xuất nông nghiệp đã chủ động có kế hoạch sản xuất đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Thủ đô.
Đầu năm, các đơn hàng xuất khẩu nông, lâm sản tăng mạnh
Quý I/2024, các đơn hàng xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đã tăng mạnh, trong đó đột biến có lâm sản và trái cây. Đó là nhờ thị trường đã tăng trở lại và các hoạt động sản xuất, xuất khẩu cũng được duy trì đều đặn. Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ về mặt lãi suất cũng tạo hiệu ứng tích cực để các doanh nghiệp bắt tay vào xuất khẩu đầu năm 2024.
Hà Nội: Truy xuất nguồn gốc ATTP bếp ăn công nghiệp | Thực phẩm an toàn | 03/09/2023
Kiểm soát ATTP đối với loại hình bếp ăn tập thể tại các khu cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố không hề đơn giản. Từ tháng 8/2023, Hà Nội đã tập trung cao điểm truy xuất nguồn gốc tận cùng thực phẩm nhập vào trong bếp ăn công nghiệp. Vậy công tác này cần được thực hiện ra sao mời quý vị theo dõi vấn đề này phát sóng trong chương trình "Thực phẩm an toàn" phát sóng ngày hôm nay.
Đảm bảo nguồn cung nông sản
Toàn thành phố Hà Nội hiện duy trì vùng sản xuất rau an toàn với diện tích hơn 5.000ha, trong đó có 43 mô hình rau áp dụng Hệ thống bảo đảm chất lượng nội bộ (PGS) với tổng diện tích 1.700ha; hơn 1.300ha rau, quả, chè theo tiêu chuẩn nhằm bảo đảm nguồn cung nông sản sạch ra thị trường.
Rau hữu cơ công nghệ cao | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 17/11/2023
Hợp tác xã Sản xuất và Tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý do bà Đặng Thị Cuối làm giám đốc ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng từ nhiều năm qua đã chứng minh được giá trị chân thực của hai chữ “an toàn” đối với người tiêu dùng. Cũng từ đó, dù mở rộng diện tích sản xuất nhưng rau sản xuất vẫn ko đủ cung cấp cho nhu cầu người tiêu dùng.
Lợi ích khi nông nghiệp áp dụng công nghệ cao | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 27/10/2023
Từ năm 2019, sản phẩm nấm kim châm của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao, xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức được UBND thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Với quy mô 3.000m2 thực hiện quy trình sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, sản lượng trung bình 1,5 tấn nấm/ngày, Công ty Kinoko đang ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng có điều kiện, hướng đến mục tiêu chinh phục các thị trường rộng lớn.
Tái tạo nguồn lợi thủy sản tại tự nhiên
(HanoiTV) - Với hệ thống sông hồ lớn là điều kiện lý tưởng phát triển nguồn thủy sản tự nhiên tại Hà Nội. Tuy nhiên do biến đổi khí hậu và hệ thống thủy điện ở đầu nguồn khiến nguy cơ nhiều loài thủy sản tự nhiên bị tận diệt.
An toàn thực phẩm: Tăng cường công tác kiểm tra minh bạch nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp
(HanoiTV) - Hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử bằng tem QR giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm
Cao điểm xử lý rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ
(HanoiTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra một số vụ ngộc độc rượu có tính chất nghiêm trọng; thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người dân. Trước thực trạng đó, công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng lực lượng quản lý thị trường, và các đơn vị liên quan đã tăng cường kiểm tra các điểm kinh doanh rượu trên địa bàn. Qua đó, chỉ trong vòng 2 tuần đầu tháng 9/2022, đã liên tiếp phát hiện một số cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.